.: 4 công cụ hữu ích để chỉnh sửa web trực tuyến

02:26:21 PM | 23-09-2011 - 1698 lượt xem

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số công cụ chỉnh sửa trực tuyến khá đa dạng và hữu ích đối trong việc phát triển web. Các ứng dụng này có đặc điểm chung là có thể làm việc trên nhiều môi trường khác nhau, trong bất kỳ điều kiện nào, miễn là có kết nối Internet.

1. Codey:

Đây là 1 công cụ vô cùng đơn giản nhưng lại rất hữu ích, đa dạng và nhiều chức năng, cho phép người dùng kết nối trực tiếp tới web server, tạo và chỉnh sửa bất kỳ file nào trên đó. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký 1 tài khoản, sau đó đăng nhập bằng thông tin quản trị có bao gồm tên FTP server, username và passwordtương ứng:

Codey có thể làm việc với nhiều web server khác nhau trong cùng 1 thời điểm. Bảng điều khiển chính củaCodey được sắp xếp khá đơn giản, danh sách các file sẽ được hiển thị ở bên trái, nhưng hiện tại thì ứng dụng này vẫn chưa có thanh toolbar hỗ trợ đối với các thành phần khác nhau trong hệ thống, tất cả đều phải được thực hiện theo cách thủ công:

2. ShiftEdit:

ShiftEdit là 1 công cụ IDE có tính linh hoạt rất cao trong việc phát triển web, cụ thể như:

 - Tạo file mới

 - Upload dữ liệu từ hệ thống tới server

 - Hỗ trợ việc import file dữ liệu từ web site DreamWeaver

 - Kết nối với web server qua SFTP

 - Mở trực tiếp các file lưu trữ trong Dropbox

Tương tự như với Codey, người sử dụng phải soạn thảo mã theo cách thủ công. Bên cạnh đó, ShiftEdit còn có thêm chế độ Design View với chức năng tương tự như WYSIWYG, chương trình sẽ hiển thị phần giao diện bên ngoài của trang web ngày khi bạn code:

Hiện tại, ShiftEdit có 2 phiên bản chính: Free và Premier với nhiều tính năng cao cấp hơn, chi phí hàng tháng là 5$.

3. JustEdit:

Có thể coi đây là sự kết hợp khá hoàn hảo giữa Codey và ShiftEdit, với JustEdit chúng ta có thể soạn thảo mãJavaScript, HTML5, CSS và nhiều ngôn ngữ khác.

Giao diện điều khiển chính được sắp xếp rất đơn giản, và có 3 tab chính tại đây tương ứng với Javascript, HTML, CSS, người dùng phải code theo cách thủ công. Tất cả những thay đổi sẽ này sẽ được hiển thị tại cửa sổ bên phải. Một tính năng nâng cao của JustEdit là chế độ Smart Phone – hiển thị phần giao diện của web site khi hoạt động trên các thiết bị di động:

Bên cạnh đó, JustEdit còn có thêm 1 tính năng khác nữa, đó là đóng gói project. Và với chức năng này, chúng ta có thể dễ dàng xây dựng được nhiều project dựa vào nền tảng đã có sẵn.

4. CodeRun:

Nếu công việc của bạn có liên quan đến C#, Javascript, hoặc PHP thì CodeRun chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Về mặt kỹ thuật, CodeRun tương tự như 1 IDE trên nền tảng Desktop cả về giao diện lẫn chức năng. Nhiệm vụ chính của CodeRun chính là việc xây dựng phần cơ cấu, nền tảng chính của dự án, qua bảng điều khiển chính, người sử dụng có thể thêm hoặc bớt các file cần thiết, copy và tải dữ liệu... :

Các bạn có thể tiến hành biên dịch hệ thống từ mã nguồn, kiểm tra, đóng gói và tải toàn bộ project về hệ thống dưới dạng file *.zip.

Tin mới
Các tin khác
http://whos.amung.us/stats/y0u5ncdqgtk3/

http://www.supercounters.com/stats/1127736