.: Phần mềm miễn phí bảo vệ máy tính và sự riêng tư

03:25:12 PM | 23-09-2011 - 1866 lượt xem

Lo lắng về bảo mật nhưng lại không muốn mất tốn kém chi phí? Bạn hoàn toàn có được điều đó với 11 chương trình miễn phí.

Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu một số chương trình miễn phí có thể giúp bạn thực hiện được vấn đề trên. Đây là các tiện ích bảo mật và riêng tư có thể giúp bảo vệ bạn trước sự tấn công của malware, bảo vệ an toàn dữ liệu cá nhân tại các điểm truy cập không dây công cộng, mã hóa ổ cứng…

Chống malware

Malware là mối hiểm họa đáng sợ nhất mà chúng ta gặp phải khi kết nối mạng trực tuyến. Bên cạnh đó Virus, Trojan horse, và các kiểu malware khác cũng là các hiểm họa có thể làm hỏng máy tính, đánh cắp thông tin riêng tư và thậm chí nó còn có thể biến máy tính của bạn thành một máy tính tiêm nhiễm và sử dụng nó để tấn công các máy tính khác. Dưới đây là một số phần mềm miễn phí có thể giúp bạn chống lại hiểm họa này.

Microsoft Security Essentials

Một phần mềm bảo vệ đơn giản trong sử dụng, Microsoft Security Essentials hoạt động ở chế độ background, quét các chương trình bạn chạy để phát hiện xem chúng có phải malware hay không. Ngoài ra, chương trình còn thường xuyên quét hệ thống để bảo đảm không có bất cứ sự tiêm nhiễm nào. Có thể nói đây là một phần mềm đơn giản, tốt và miễn phí.

Avast Free Antivirus

Đây là công cụ chống malware được thiết kế tốt, dễ sử dụng, công cụ này đã được tạp chí có uy tín trên thế giới PCWorld xếp ở vị trí Top các chương trình antivirus miễn phí. Giống như phần mềm miễn phí của Microsoft,Avast Free Antivirus là một tiện ích “set-and-forget” (có thể hiểu là chỉ cần thiết lập và chương trình sẽ tự hoạt động). Bạn chỉ cần chạy nó và thiết lập các tùy chọn, sau đó chương trình sẽ xử lý tất cả các công việc còn lại cho bạn. Hệ thống quét khá nhanh, sử dụng ít tài nguyên hệ thống, vì vậy mà bạn không cần phải tốn kém nhiều thời gian với chương trình này và cũng không có cảm giác chậm đi của hệ thống.

Spybot Search & Destroy

Spybot Search & Destroy, như tên ngụ ý của nó, là một phần mềm chuyên để tiêu diệt spyware. Chương trình có thể quét toàn bộ máy tính để tìm ra spyware, phải kể đến trong đó là việc lần vết các cookies và các ứng dụng spyware. Spybot Search & Destroy cũng có thể tạo sức đề kháng cho máy tính của bạn trước sự tấn công của spyware ngay từ giai đoạn đầu.

Comodo Firewall

Mọi máy tính đều cần phải có một tường lửa tốt, đây là phần mềm có thể khóa chặn các ứng dụng tạo các kết nối vào ra không an toàn. Comodo Firewall là một lựa chọn hữu dụng trong trường hợp này, nó có thể khóa chặn Trojan horse, ngăn chặn các hacker cố gắng chiếm quyền kiểm soát máy tính của bạn cũng như tránh các mối đe dọa khác. Tuy cần lưu ý khi sử dụng chương trình vì bạn phải biết chương trình nào là an toàn và được phép thực hiện các kết nối vào ra. Mặc dù vậy việc thiết lập đó không chỉ là một trở ngại nhỏ so với những gì mà Comodo cung cấp cho bạn.

Tin mới
Các tin khác
http://whos.amung.us/stats/y0u5ncdqgtk3/

http://www.supercounters.com/stats/1127736